Ddxc

T

trangthanh993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho mạch LRC nối tiếp với tần số của mạch có thể thay đổi được, cho hệ số tự cảm L=1/ pi (H) ứng với hai giá trị tần số là 50 và 150 thì công suất tiêu thụ của mạch như nhau. Giá trị điện dung của tụ điện là bao nhiêu?
2.
 
S

songtu009

Các giá trị R, L, C cố định.
Công suất bằng nhau khi [TEX]\omega[/TEX] thay đổi dẫn đến kết luận sau:
[TEX]L\omega_1 - \frac{1}{C\omega_1} = \frac{1}{C\omega_2}- L\omega_2[/TEX]
Vậy:
[TEX]L(\omega_1+\omega_2) = \frac{1}{C}(\frac{1}{\omega_1}+\frac{1}{\omega_2})[/TEX]
Hay:

[TEX]L(\omega_1+\omega_2) = \frac{1}{C}(\frac{\omega_1+\omega_2}{\omega_1\omega_2}[/TEX]
Vậy:
[TEX]\omega_1\omega_2 = \frac{L}{C}[/TEX]
 
Top Bottom