Vật lí 12 DĐĐH

hiennhitruong

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng chín 2019
262
86
61
Quảng Ngãi
THPT Phạm Văn Đồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xét hai dao động điều hòa cùng tần số. Độ lệch pha của dao động thứ nhất so với dao động thứ hai là [tex]\Delta \varphi _{12}[/tex] . Với k là số nguyên, hai dao động ngược pha khi [tex]\Delta \varphi _{12}[/tex] thỏa mãn điều kiện nào sau đây?
A. [tex]\Delta \varphi _{12}=(2k+\frac{1}{2})\pi[/tex]
B. [tex]\Delta \varphi _{12}=2k\pi[/tex]
C. [tex]\Delta \varphi _{12}=(2k+1)\pi[/tex]
D. [tex]\Delta \varphi _{12}=(k+\frac{1}{2})\pi[/tex]
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Xét hai dao động điều hòa cùng tần số. Độ lệch pha của dao động thứ nhất so với dao động thứ hai là [tex]\Delta \varphi _{12}[/tex] . Với k là số nguyên, hai dao động ngược pha khi [tex]\Delta \varphi _{12}[/tex] thỏa mãn điều kiện nào sau đây?
A. [tex]\Delta \varphi _{12}=(2k+\frac{1}{2})\pi[/tex]
B. [tex]\Delta \varphi _{12}=2k\pi[/tex]
C. [tex]\Delta \varphi _{12}=(2k+1)\pi[/tex]
D. [tex]\Delta \varphi _{12}=(k+\frac{1}{2})\pi[/tex]
Đáp án C
P/s:muộn r mà chưa ngủ à em
Nếu còn thắc mắc gì đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Em có thể xem thêm tổng hợp kiến thức các môn
hoặc Tạp chí Vật Lí HMF số 2
 
Top Bottom