S

soicon_boy_9x

Hàng trăm có 6 cách chọn
Hàng chục có 7 cách chọn
Hàng đơn vị có 2 cách chọn
Vậy có:
6.7.2=84(cách chọn)
Đ/S:84 cách chọn
 
H

huutoan00

1,5,8,6,0,7,9
I.Có chữ số tận cùng là 5:
1. 1 và 8;1 và 6;1 và 7;1 và 9;8 và 6;;8 và 7;8 và 9;;6 và 7;6 và 9;7 và 9.
2. 7 và 0;9 và 0;1 và 0;8 và 0;6 và 0.
II.Có chữ số tận cùng là 0:
1 và 5;1 và 8;1 và 6;1 và 7;1 và 9;8 và 5;8 và 6;8 và 7;8 và 9;6 và 5;6 và 7;6 và 9;7 và 5;7 và 9;9 và 5.

Ta thấy: Các cặp số ở 1.(I.) và II. có thể dùng 2 lần; Các cặp số ở 2.(I.) thì dùng 1 lần

Ta có:
I.
1. có 10 cặp (dùng 2 lần)
2. có 5 cặp (dùng 1 lần)
II. có 15 cặp (dùng 2 lần)
\Rightarrow số số dùng được là:10.2+5+15.2=55(số)
 
N

niemkieuloveahbu

Gọi số cần tìm là: [TEX]\overline{abc}[/TEX]

Do số chia hết cho 5 nên tận cùng là 0 hoặc 5

Nếu c=5 thì ta có 5 cách chọn a và 5 cách chọn b

[TEX]\Rightarrow 5.5=25[/TEX] (cách)

Nếu c=0 thì ta có 6 cách chọn a và 5 cách chọn b

[TEX]\Rightarrow 6.5=30[/TEX] (cách)

Vậy có 55 số thỏa mãn.
 
S

soicon_boy_9x

Gọi số cần tìm là: [TEX]\overline{abc}[/TEX]

Do số chia hết cho 5 nên tận cùng là 0 hoặc 5

Nếu c=5 thì ta có 5 cách chọn a và 5 cách chọn b

[TEX]\Rightarrow 5.5=25[/TEX] (cách)

Nếu c=0 thì ta có 6 cách chọn a và 5 cách chọn b

[TEX]\Rightarrow 6.5=30[/TEX] (cách)

Vậy có 55 số thỏa mãn.
Các chữ số giống nhau cũng được mà chị
Có bắt buộc phải khác nhau đâu
 
Top Bottom