Dđ tat dan

H

hychin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc lò xo dao động tắt dần, lò xo có độ cứng k = 40 N/m, ban đầu ở vị trí biên có biên độ A0,
khi qua vị trí cân bằng một lần đến vị trí biên, biên độ còn là A1, đoạn đường đi được là s = A1 + A0 = 9
cm. So với ban đầu, cơ năng giảm 1,8.10-2 J thì biên độ ban đầu là
A. A0 = 4 cm. B. A0 = 5,2 cm. C. A0 = 5 cm. D. A0 = 5,8 cm.
 
H

hoatraxanh24

$E_0-E_1=\dfrac{1}{2}k(A_0^2-A_1^2)=\dfrac{1}{2}k(A_0-A_1)(A_0+A_1)=1,8.10^{-2}$
Suy ra: $A_0-A_1=0,01 $
kết hợp với $A_0+A_1=0,09$
Vậy: $A_0=5cm;A_1=4cm$
Chọn C.
 
Top Bottom