Vật lí 12 Dđ điều hoà

NgocBichNT

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng sáu 2019
5
2
6
22
Bắc Ninh
THPT Yên Phong số 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc lò xo có độ cứng k=100n/m được gắn vật có khối lượng m=0.1kg, kéo vật ra khỏi vị trí cân bằng một đoạn 5cm rồi buông tay cho vật dao động, tính vận tốc cực đại vật có thế đạt được.
A. 50pi m/s
B. 500pi cm/s
C. 25pi cm/s
D. 0.5pi m/s
 
  • Like
Reactions: Hồng Minh

Hồng Minh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
802
413
169
Thanh Hóa
THPT Hà Trung
Con lắc lò xo có độ cứng k=100n/m được gắn vật có khối lượng m=0.1kg, kéo vật ra khỏi vị trí cân bằng một đoạn 5cm rồi buông tay cho vật dao động, tính vận tốc cực đại vật có thế đạt được.
A. 50pi m/s
B. 500pi cm/s
C. 25pi cm/s
D. 0.5pi m/s
[tex]\omega =\sqrt{\frac{k}{m}}=10\sqrt{10} m[/tex] =10[tex]\pi[/tex]
Kéo vật ra khỏi VTCB 5cm => A= 5cm = 0,05m
Vmax= A[tex]\omega[/tex] = 0,05.10[tex]\pi[/tex] =0,5[tex]\pi[/tex] m/s
 
Top Bottom