Dd dhoa [Tiêu đề không dấu]

J

jumongs

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai con lắc đơn có cùng khối lượng vật nặng, chiều dài dây treo lần lượt là [TEX]l_1=64cm,l_2=36cm[/TEX], dao động điều hoà tại cùng 1 nơi với cùng 1 năng lượng dao động. Nếu biên độ góc của con lắc thứ nhất là [TEX]5,4^0[/TEX] thì biên độ góc của con lắc thứ hai là:
A. 9,6
B. 7,2
C. 6,4
D. 4,8
P/S: mình tính hoài mà đáp số vẫn là A nhưng trong đáp án đề lại là B, ai có thể giải thích hộ ko
 
H

hocmai.vatli

Chào bạn thân mến!
Bài tập của bạn đáp án chính xác là B
có thể giải bài tập trên như sau:
Do dao động có cùng năng lượng nên ta có :
E= 1/2mgl1. alpha1^2 = 1/2mgl2. alpha2^2.
Từ đây ta có tỉ số: l1/l2= alpha2^2/alpha1^2
Thay l1 , l2, alpha1 vào ta tính được alpha2 = 7,2
Chúc bạn học tốt!
 
Top Bottom