Vật lí dđ cơ

thuyanh0509

Học sinh
Thành viên
27 Tháng bảy 2015
14
1
31
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vật dao động điều hòa theo phương trình: .x=10cos(πt−π/2)cm. Quãng đường vật đi được trong khoảng thời gian từ t1 = 1,5s đến t2 = 13/3s là: (ĐA: 50+5√3 cm) hướng dẫn chi tiết giùm e với ạ. em tham khảo mấy bài trên mạng mà vẫn không hiểu
 

huubinh17

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
13 Tháng mười một 2009
766
227
219
Vật dao động điều hòa theo phương trình: .x=10cos(πt−π/2)cm. Quãng đường vật đi được trong khoảng thời gian từ t1 = 1,5s đến t2 = 13/3s là: (ĐA: 50+5√3 cm) hướng dẫn chi tiết giùm e với ạ. em tham khảo mấy bài trên mạng mà vẫn không hiểu
Anh muốn hỏi, em đã học chắc về vòng tròn lượng giác chưa?

Bài naỳ anh làm ra là 70 + 5 căn3 chứ ko phải 50+5 căn 3
 

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
27
Đáp án của đề đúng rồi đấy.

Có lẽ Huubinh17 quên xét tỷ số t/T hoặc quên gì đó......

6665554.jpg
Chu kì là 2s. Vị trí ban đầu vật ở góc -90 độ.

Ở thời điểm 1,5s, vật ở biên âm.

Khoảng thời gian từ 1,5s đến 13/3s là 17/6s tức = 2s + 5/6s = T + 5T/12.

5T/12 = góc 150 độ.

Vậy vật đi 1 vòng rồi đi thêm góc 150 độ, quãng đường tính được là 4A + A + A.căn3/2
 

huubinh17

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
13 Tháng mười một 2009
766
227
219
Đáp án của đề đúng rồi đấy.

Có lẽ Huubinh17 quên xét tỷ số t/T hoặc quên gì đó......

View attachment 15351
Chu kì là 2s. Vị trí ban đầu vật ở góc -90 độ.

Ở thời điểm 1,5s, vật ở biên âm.

Khoảng thời gian từ 1,5s đến 13/3s là 17/6s tức = 2s + 5/6s = T + 5T/12.

5T/12 = góc 150 độ.

Vậy vật đi 1 vòng rồi đi thêm góc 150 độ, quãng đường tính được là 4A + A + A.căn3/2
Cảm ơn bạn, mình nhầm tại 13/3 giây mình lại tiếp tục tính từ thời điểm t=0
 
Top Bottom