DD bão hoà ở nhiệt độ khác nhau

H

hoi_hoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở 95 độ C có 1877 gam dung dịch CuSO4 bão hòa. làm lạnh dung dịch xuống 25 độ C. Có bao nhiêu gam tinh thể CuSO4.5H2O kết tinh?
Biết S(CuSO4)ở 95đô= 87,7g/100g H2O
S(CuSO4)ỏ 25độ=40g/100gamH2O
Thank mọi người trước nha!<mình sửa laiôif đó>
 
Last edited by a moderator:
B

boyvif

Ở 95 độ C có 1877 gam dung dịch CuSO4 bão hòa. làm lạnh dung dịch xuống 25 độ C. Có bao nhiêu gam tinh thể CuSO4.5H2O kết tinh?
Biết S(CuSO4)ở 95đô= 87,7g/100g H2O
S(CuSO4)ỏ 25độ=40g/100gamH2O
Thank mọi người trước nha!<mình sửa laiôif đó>

cứ 187,7g dd bão hoà ở 95 C có 87,7g CuSO4
--->1877g dd có 877g CuSO4 và 1000g H2O
gọi x là số gam tinh thể CuSO4.5H2O tách ra.trong đó có
[TEX]\frac{x.18.5}{250}[/TEX]=0,36x g H2O
[TEX]\frac{x.160}{250}[/TEX]=0,64x g CuSO4
luong nước còn lại ở 25 C là 1000-o,36x và CuSO4 còn lại là 877-0,64x ta có tỉ lệ
[TEX]\frac{100}{1000-0,36x}[/TEX]=[TEX]\frac{40}{877-0,64x}[/TEX]
---->x=962g
 
H

hoi_hoi

Mình vẫn thấy khó hiểu ở chỗ tỉ lệ cuối cùng qua!!! tại sao lại có tỉ lệ đó vây?
 
B

boyvif

độ tan là số gam chất tan tối đa có thể hoà tan trong 100g H2O
---->[TEX]\frac{877-o,64x}{1000-0,63x}[/TEX]=[TEX]\frac{40}{100}[/TEX]
 
Top Bottom