1. Tìm giá trị nguyên của n để biểu thức sau nguyên: A= n-2/n+3 B= 2n-1/n+1 C= 2n^2 + 5n-3/n+2
H Hồ Quang Vinh Học sinh Thành viên 23 Tháng chín 2017 166 19 26 18 Hà Nội 2 Tháng mười hai 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1. Tìm giá trị nguyên của n để biểu thức sau nguyên: A= n-2/n+3 B= 2n-1/n+1 C= 2n^2 + 5n-3/n+2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1. Tìm giá trị nguyên của n để biểu thức sau nguyên: A= n-2/n+3 B= 2n-1/n+1 C= 2n^2 + 5n-3/n+2
harder & smarter Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng tám 2018 600 363 126 Nam Định KHÔNG CÓ TÊN 2 Tháng mười hai 2018 #2 Hồ Quang Vinh said: 1. Tìm giá trị nguyên của n để biểu thức sau nguyên: A= n-2/n+3 B= 2n-1/n+1 C= 2n^2 + 5n-3/n+2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... A=[tex]\frac{n-2}{n+3}=\frac{n+3-5}{n+3}=1-\frac{5}{n+3}[/tex] để A nguyên => n+3 thuộc Ư(5) ......... B=[tex]\frac{2n-1}{n+1}=\frac{2(n+1)-3}{n+1}=2-\frac{3}{n+1}[/tex] => n+1 thuộc Ư(3)
Hồ Quang Vinh said: 1. Tìm giá trị nguyên của n để biểu thức sau nguyên: A= n-2/n+3 B= 2n-1/n+1 C= 2n^2 + 5n-3/n+2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... A=[tex]\frac{n-2}{n+3}=\frac{n+3-5}{n+3}=1-\frac{5}{n+3}[/tex] để A nguyên => n+3 thuộc Ư(5) ......... B=[tex]\frac{2n-1}{n+1}=\frac{2(n+1)-3}{n+1}=2-\frac{3}{n+1}[/tex] => n+1 thuộc Ư(3)