đb và nb

L

loan200

tra loi

:)>-Y=(m-3)X-(2m+1)cosX nghịch bién trên R nếu ta có: Y'=(m-3)X-(2m+1)*(-sinX)=(m-3)+(2m+1)sinx<=0,với mọi X thuộc R
<===>sinx >= -m+3/2m+1
mà -1<=sinx <=1=====>sinx >=1
nên 1>= -m+3/2m+1 <==>m>=2/3:p
 
H

hienzu

y=
latex.php

tìm m để hs Nb trên đoạn có độ dài bằng 1 và ĐB trên miền còn lại

TXĐ: D=R
y'=3x^2+6x+m

ycbt\Leftrightarrowy'=0 có 2 nghiệm pb x1,x2 sao cho [TEX]\mid x1-x2\mid =1[/TEX]

y'=0 có 2 nghiệm pb \Leftrightarrow[TEX]\Delta '=9-3m>0\Leftrightarrow m<3[/TEX]

Khi đó
[TEX]x1+x2=-2[/TEX]
[TEX]x1.x2=\frac{m}{3}[/TEX]

Ta có
[TEX]\mid x1-x2\mid =1\leftrightarrow {(x1-x2)}^{2}=1[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow {(x1-x2)}^{2}-4x1x2=1\Leftrightarrow 4-\frac{4m}{3}=1\leftrightarrow m=\frac{9}{4}(TM)[/TEX]
 
Top Bottom