Toán 7 Dãy tỉ số = nhau

Hồ Quang Vinh

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2017
166
19
26
18
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Số học sinh 4 lớp 7A;7B;7C;7D tỉ lệ với 11;12;13;14. Biết 2 lần số học sinh 7B nhiều hơn học sinh lớp 7A là 39 em. Tính số học sinh mỗi lớp?
2. Chia số 158 kg gạo thành ba phần. Biết rằng phần thứ nhất và phần thứ hai tỉ lệ với 5 và 3; phần thứ hai và ba tỉ lệ với 8 và 5. Tìm mỗi phần
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
1. Số học sinh 4 lớp 7A;7B;7C;7D tỉ lệ với 11;12;13;14. Biết 2 lần số học sinh 7B nhiều hơn học sinh lớp 7A là 39 em. Tính số học sinh mỗi lớp?
2. Chia số 158 kg gạo thành ba phần. Biết rằng phần thứ nhất và phần thứ hai tỉ lệ với 5 và 3; phần thứ hai và ba tỉ lệ với 8 và 5. Tìm mỗi phần
1,gọi số học sinh lớp 7A là 11x
thì số học sinh lớp 7B là 12x
Lập tỉ số là ra thôi bạn
2,gọi số gạo phần 1 là a
Gọi số gạo phần 2 là b
3 c
Ta có a+b+c=158
[tex]\frac{a}{b}=\frac{5}{3}\\\frac{b}{c}=\frac{8}{5}\\\Rightarrow \frac{a}{40}=\frac{b}{24}=\frac{c}{15}=\frac{a+b+c}{40+24+15}=2[/tex]
sau đó thay vào tìm a,b,c
 
  • Like
Reactions: realme427

Hạt Đậu nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
959
1,849
214
21
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh
1. Số học sinh 4 lớp 7A;7B;7C;7D tỉ lệ với 11;12;13;14. Biết 2 lần số học sinh 7B nhiều hơn học sinh lớp 7A là 39 em. Tính số học sinh mỗi lớp?
2. Chia số 158 kg gạo thành ba phần. Biết rằng phần thứ nhất và phần thứ hai tỉ lệ với 5 và 3; phần thứ hai và ba tỉ lệ với 8 và 5. Tìm mỗi phần
gọi số học sinh các lớp lần lượt là : a,b,c,d
số học sinh 4 lớp 7A, 7B, 7C, 7D tỉ lệ lần lượt với 11, 12, 13, 14 =>
a/11 =b/12 =c/13 =d/14 =2b/24=(2b-a)/(24 -11)=39 /13 =3
a/11 =3 =>a=33
b/12=3=>b=36
c/13=3=>c=39
d/14=3=>d=42
Bài 2 tương tự
 

Hồng Uyên 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tư 2018
521
761
121
18
Nghệ An
THCS Tân Thành
2. Chia số 158 kg gạo thành ba phần. Biết rằng phần thứ nhất và phần thứ hai tỉ lệ với 5 và 3; phần thứ hai và ba tỉ lệ với 8 và 5. Tìm mỗi phần
goị số gạo đc chia ra 3 phần lần lượt là: a,b,c
=>[tex]\frac{a}{5}=\frac{b}{3};\frac{b}{8}=\frac{c}{5}[/tex]
=>[tex]\frac{a}{40}=\frac{b}{24}=\frac{c}{15}[/tex]=[tex]\frac{a+b+c}{40+15+24}[/tex]=2
=> a=
b=
c=
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz
Top Bottom