Dãy tỉ số bằng nhau
P pigtran01@gmail.com Học sinh mới Thành viên 10 Tháng tư 2020 1 0 16 10 Tháng tư 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
TranPhuong27 Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng ba 2020 539 681 106 19 Hải Dương THCS Lê Thanh Nghị 10 Tháng tư 2020 #2 [tex]5(a+b)=3(b+c)=2(c+a) \Leftrightarrow \frac{a+b}{6}=\frac{b+c}{10}=\frac{c+a}{15} = \frac{b+c-a-b}{10-6}=\frac{c+a-b-c}{15-10}[/tex] [tex]\Leftrightarrow \frac{c-a}{4}=\frac{a-b}{5}[/tex]
[tex]5(a+b)=3(b+c)=2(c+a) \Leftrightarrow \frac{a+b}{6}=\frac{b+c}{10}=\frac{c+a}{15} = \frac{b+c-a-b}{10-6}=\frac{c+a-b-c}{15-10}[/tex] [tex]\Leftrightarrow \frac{c-a}{4}=\frac{a-b}{5}[/tex]