Toán 7 Dãy tỉ số bằng nhau

White Killer

Học sinh
Thành viên
3 Tháng hai 2020
64
312
46
18
Thanh Hóa
THCS Cẩm Thủy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người ơi giúp với!!
Ba kho có tất cả 710 tấn thóc. Sau khi chuyển đi 1/5 số thóc ở kho I, 1/6 số thóc ở kho II và 1/11 số thóc ở kho III thì số thóc còn lại của 3 kho bằng nhau. Hỏi lúc đầu mỗi kho có bao nhiều thóc?
 

Họcmãi2019

Banned
Banned
Thành viên
5 Tháng hai 2020
210
211
51
Hà Giang
Hà Giang
Mọi người ơi giúp với!!
Ba kho có tất cả 710 tấn thóc. Sau khi chuyển đi 1/5 số thóc ở kho I, 1/6 số thóc ở kho II và 1/11 số thóc ở kho III thì số thóc còn lại của 3 kho bằng nhau. Hỏi lúc đầu mỗi kho có bao nhiều thóc?
Gọi số thóc lúc đầu ở ba kho là x, y, z.
Số thóc còn lại ở kho 1 sau khi chuyển: x - [tex]\frac{x}{5}[/tex] = [tex]\frac{4x}{5}[/tex] Tượng, kho 2 và kho 3 còn: [tex]\frac{5y}{6}[/tex] và [tex]\frac{10z}{11}[/tex]
Ta có [tex]\frac{4x}{5} = \frac{5y}{6} = \frac{10z}{11}[/tex] và x + y + z = 710
Áp dụng tc dãy tỉ số bằng nhau để tìm x, y, z
 
Top Bottom