Cho 3*(x-y)=7*(y-z)=5*(z-x) CMR:x-y/9=z-y/14 Ai giải giúp em với ạ em xin cảm ơn
C chulaideptrai1@email.com Học sinh mới Thành viên 17 Tháng mười một 2019 1 0 1 17 Tháng mười một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 3*(x-y)=7*(y-z)=5*(z-x) CMR:x-y/9=z-y/14 Ai giải giúp em với ạ em xin cảm ơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 3*(x-y)=7*(y-z)=5*(z-x) CMR:x-y/9=z-y/14 Ai giải giúp em với ạ em xin cảm ơn
Heroine2k7 Học sinh mới Thành viên 7 Tháng mười một 2019 31 49 6 18 Nam Định Chưa xác định 21 Tháng mười một 2019 #2 Ta có : 3(x-y)=7(y-x)=5(z-x) 3(x-y)/105=7(y-z)/105=5(z-x) x-y/35=y-z/15=z-x/21 Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có : x-y/35=y-z/15=z-x/21=x-y+y-z+z-x/35+15+21=0/71 Còn lại bạn tự giải tiếp nhé!!! Last edited: 21 Tháng mười một 2019
Ta có : 3(x-y)=7(y-x)=5(z-x) 3(x-y)/105=7(y-z)/105=5(z-x) x-y/35=y-z/15=z-x/21 Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có : x-y/35=y-z/15=z-x/21=x-y+y-z+z-x/35+15+21=0/71 Còn lại bạn tự giải tiếp nhé!!!