Toán 7 dãy tỉ số bằng nhau

0962072948

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng chín 2018
3
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giải hộ mình với :Tonton18
1 trường có 3 lớp biết rằng 2/3 số học sinh lớp 6a bằng số học sinh lớp 6b và bằng 4/5 học sinh lớp 6c. lớp 6c có số học sinh ít hơn tổng số học sinh của 2 lớp kia là 57 bạn .Tính số học sinh mỗi lớp
 

Love2♥24❀8♥13maths♛

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2018
258
495
66
Bắc Ninh
Khách Sạn 10 sao
gọi........6a,6b,6c là a,b,c (...)
theo bài ra, có: [tex]\frac{2a}{3}=b=\frac{4c}{5}[/tex]
và a+b-c=57
[tex]\frac{2a}{3}=b=\frac{4c}{5}\\\\ => \frac{2a}{4.3}=\frac{b}{4}=\frac{4c}{5.4}\\\\ => \frac{a}{6}=\frac{b}{4}=\frac{c}{5}=\frac{a+b-c}{6+4-5}=....[/tex]
....đề......sao ko ra số nguyên nhỉ??? xem lại hộ mình....
 
  • Like
Reactions: Trang Ran Mori

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
các bạn giải hộ mình với :Tonton18
1 trường có 3 lớp biết rằng 2/3 số học sinh lớp 6a bằng số học sinh lớp 6b và bằng 4/5 học sinh lớp 6c. lớp 6c có số học sinh ít hơn tổng số học sinh của 2 lớp kia là 57 bạn .Tính số học sinh mỗi lớp
Gọi số học sinh của lớp 6A, 6B và 6C lần lượt là a,b,c (em) ( a,b,c thuộc N*)
Theo đầu bài, ta có:
[tex]\frac{2}{3}a=b=\frac{4}{5}c\Rightarrow \frac{1}{8}.\frac{2}{3}a=\frac{1}{8}b=\frac{1}{8}.\frac{4}{5}c[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{a}{12}=\frac{b}{8}=\frac{c}{10}[/tex] mà a +b - c = 57
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
[tex]\frac{a}{12}=\frac{b}{8}=\frac{c}{10}[/tex] = [tex]\frac{a+b-c}{12+8-10}=\frac{57}{10}=5,7[/tex]
Do đó,.....

p/s: Cho hỏi đề bài có sai không? Như vậy thì số học sinh của lớp 6A, 6B và 6C không là số tự nhiên rồi!!!!!
 
Top Bottom