Toán 7 dãy tỉ số bằng nhau

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
cho:a1/a2=a2/a3=a3/a4=......=a2003/a2004
CMR:(a1/a2004=a1+a2+...+a2003/a2+a3+....+a2004)^2004=a1/a2004
Cái đề của bạn đầu cuối đề có [tex]\frac{a1}{a2004}[/tex] hơi dài nhỉ? Với cả số mũ ở phân số giữa là 2003 thì ổn hơn
Ta có:
[tex]\frac{a1}{a2}=\frac{a1+a2+a3+...+a2003}{a2+a3+a4+...+a2004}\\ \frac{a2}{a3}=\frac{a1+a2+a3+...a2003}{a2+a3+a4+...+a2004}\\ ...............\\ \frac{a2003}{a2004}=\frac{a1+a2+a3+....+a2004}{a2+a3+a4+....+a2004}\\ \Rightarrow \frac{a1}{a2}.\frac{a2}{a3}.\frac{a3}{a4}......\frac{a2003}{a2004}=(\frac{a1+a2+a3+...+a2003}{a2+a3+a4+...+a2004})^{2003}\\ \Rightarrow \frac{a1}{a2004}=(\frac{a1+a2+a3+...+a2003}{a2+a3+a4+...+a2004})^{2003}[/tex]
Đó là mình tự chỉnh đề nha, còn nếu không phải thì xin lỗi ạ!!!
 
Top Bottom