Toán 7 dãy tỉ số bằng nhau

Hồng Uyên 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tư 2018
521
761
121
18
Nghệ An
THCS Tân Thành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tìm x,y biết
[tex]\frac{3}{5}x[/tex] =[tex]\frac{2}{3}y[/tex] ,và [tex]x^{2} -y^{2}[/tex]=38
2.cho [tex]\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{d}=\frac{d}{c}[/tex] . Trong đó a+b+c+d khác 0
Tính giá trị biểu thức :
[tex]\frac{2a-b}{c+d}+\frac{2b-c}{d+a}+\frac{2c-d}{a+b}+\frac{2d-a}{b+c}[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: thuyduongc2tv

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
1. Tìm x,y biết
[tex]\frac{3}{5}z[/tex] =[tex]\frac{2}{3}y[/tex] ,và [tex]x^{2} -y^{2}[/tex]=38
2.cho [tex]\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{d}=\frac{d}{c}[/tex] . Trong đó a+b+c+d khác 0
Tính giá trị biểu thức :
[tex]\frac{2a-b}{c+d}+\frac{2b-c}{d+a}+\frac{2c-d}{a+b}+\frac{2d-a}{b+c}[/tex]
1. => [tex]\frac{3x}{5.6}=\frac{2y}{3.6}[/tex] => [tex]\frac{x}{10}=\frac{y}{9}[/tex]
=>[tex]\frac({x}{10})^{2}=\frac({y}{9})^{2}[/tex]
=> [tex]\frac{x^{2}}{100}=\frac{y^2}{81}[/tex]
ADTCDTS=N, TC:
[tex]\frac{x^2}{100}=\frac{y^2}{81}=\frac{x^2-y^2}{100-81}=\frac{38}{19}=2[/tex]
=>.....
2. ADTCDTS=N,TC:
[tex]\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{d}=\frac{d}{c}=\frac{a+b+c+d}{a+b+c+d}=1[/tex]
(vì a+b+c+d khác 0)
=> a=b=c=d
=>.....
 
Last edited:

Dương Sảng

The Little Angel |Bio Hero
Thành viên
28 Tháng một 2018
2,884
2,779
451
Hà Nội
HMF
Bài 1 :
[tex]\frac{3x}{5}=\frac{2y}{3} \Leftrightarrow \frac{3x}{5}.\frac{1}{6=\frac{2y}{}}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{3x}{30}=\frac{2y}{18}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{x}{10}=\frac{y}{9}[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{x^{2}}{100}=\frac{y^{2}}{81}[/tex]
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có :
[tex]\frac{x^{2}}{100}=\frac{y^{2}}{81}=\frac{x^{2}-y^{2}}{100-81}=\frac{38}{19}=2[/tex]
Từ đây tự tìm ra x và y
Bài 2 : Mình nghĩa phải là d/a chứ nhỉ ?
 
Top Bottom