Bạn nào giải dùm mình bài này: 2x=3y=5z và x - 2z= 6
P phamphilong522 Học sinh mới Thành viên 18 Tháng chín 2017 6 2 6 19 TP Hồ Chí Minh 25 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bạn nào giải dùm mình bài này: 2x=3y=5z và x - 2z= 6 Reactions: tôi là ai?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bạn nào giải dùm mình bài này: 2x=3y=5z và x - 2z= 6
T tôi là ai? Banned Banned Thành viên 9 Tháng tám 2017 1,831 1,479 224 Hà Nam THCS dành cho hs cá biệt 25 Tháng mười 2017 #2 phamphilong522 said: Bạn nào giải dùm mình bài này: 2x=3y=5z và x - 2z= 6 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 2x=5z=>z=2/5 *x thay rô x - 2z= 6 =>ok mấy cái kia cx vj
phamphilong522 said: Bạn nào giải dùm mình bài này: 2x=3y=5z và x - 2z= 6 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 2x=5z=>z=2/5 *x thay rô x - 2z= 6 =>ok mấy cái kia cx vj
P phamphilong522 Học sinh mới Thành viên 18 Tháng chín 2017 6 2 6 19 TP Hồ Chí Minh 25 Tháng mười 2017 #3 Bạn nói chi tiết được không mình chưa hiểu lắm
T tôi là ai? Banned Banned Thành viên 9 Tháng tám 2017 1,831 1,479 224 Hà Nam THCS dành cho hs cá biệt 25 Tháng mười 2017 #4 2x=5z=>z=2/5 *x => x - 2/5*x= 6 đến đei là bài tán tìm x nhen Reactions: phamphilong522
N Nguyễn Phượng Hồng Học sinh mới Thành viên 25 Tháng mười 2017 2 1 6 19 Hải Phòng 25 Tháng mười 2017 #5 x = 30 ; y = 20 ; z = 12 Reactions: tôi là ai?
The Joker BTV World Cup 2018 HV CLB Lịch sử HV CLB Hóa học vui Thành viên 12 Tháng bảy 2017 4,754 7,085 804 Hà Nội THPT Việt Đức 25 Tháng mười 2017 #6 [tex]2x = 5z => \frac{2}{5}x = z[/tex] [tex]x - 2. \frac{2}{5}.x = 6[/tex] [tex]x.1 - \frac{4}{5}x = 6[/tex] [tex]x - \frac{1}{5} = 6 => x = 6\tfrac{1}{5}[/tex]
[tex]2x = 5z => \frac{2}{5}x = z[/tex] [tex]x - 2. \frac{2}{5}.x = 6[/tex] [tex]x.1 - \frac{4}{5}x = 6[/tex] [tex]x - \frac{1}{5} = 6 => x = 6\tfrac{1}{5}[/tex]
taurussa Miss Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018 Thành viên 4 Tháng mười 2017 571 1,175 214 Thanh Hóa thpt 25 Tháng mười 2017 #7 x=2.z+6 thay vào 2.x =5.z ==>z=12 2.x =5.z ==> x = 30 3.y = 5.z ==> y =20 Reactions: tienlong142
N Nguyễn Phượng Hồng Học sinh mới Thành viên 25 Tháng mười 2017 2 1 6 19 Hải Phòng 25 Tháng mười 2017 #8 [tex]2x=3y=5z \Rightarrow 2x/30=3y/30=5z/30 \Rightarrow x/15=y/10=z/6=2z/12=(x-2z)/(15-12)=6/3=2 vì x/15=2\rightarrow x=30 y/10=2\rightarrow y=20 z/6=2\rightarrow z=12[/tex]
[tex]2x=3y=5z \Rightarrow 2x/30=3y/30=5z/30 \Rightarrow x/15=y/10=z/6=2z/12=(x-2z)/(15-12)=6/3=2 vì x/15=2\rightarrow x=30 y/10=2\rightarrow y=20 z/6=2\rightarrow z=12[/tex]