giúp mình giải bài này với: xét tính bị chặn của dãy số: un=[tex](n+1):(sprt(n*n+1))[\tex]
T talata0166 7 Tháng hai 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình giải bài này với: xét tính bị chặn của dãy số: un=[tex](n+1):(sprt(n*n+1))[\tex][/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình giải bài này với: xét tính bị chặn của dãy số: un=[tex](n+1):(sprt(n*n+1))[\tex][/tex]
T talata0166 7 Tháng hai 2010 #2 giúp mình giải bài này với: xét tính bị chặn của dãy số: un=[tex](n+1):(sprt(n^2+1))[/tex]
N ngomaithuy93 7 Tháng hai 2010 #3 talata0166 said: giúp mình giải bài này với: xét tính bị chặn của dãy số: un=[tex](n+1):(sprt(n^2+1))[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX] u_n=\frac{n+1}{\sqrt{n^2+1}}[/TEX] \Rightarrow [TEX]u_n^2=\frac{n^2+1+2n}{n^2+1}[/TEX] [TEX] = 1+\frac{2n}{n^2+1}[/TEX] Mà [TEX]n^2+1\geq2n [/TEX] \Rightarrow [TEX]\frac{2n}{n^2+1}[/TEX] \leq[TEX] 1[/TEX]\Rightarrow [TEX]u_n^2 \leq 2[/TEX] \Rightarrow [TEX]u_n\leq\sqrt{2}[/TEX] Lại có: [TEX]u_n > 0.[/TEX] Vậy dãy số bị chặn.
talata0166 said: giúp mình giải bài này với: xét tính bị chặn của dãy số: un=[tex](n+1):(sprt(n^2+1))[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX] u_n=\frac{n+1}{\sqrt{n^2+1}}[/TEX] \Rightarrow [TEX]u_n^2=\frac{n^2+1+2n}{n^2+1}[/TEX] [TEX] = 1+\frac{2n}{n^2+1}[/TEX] Mà [TEX]n^2+1\geq2n [/TEX] \Rightarrow [TEX]\frac{2n}{n^2+1}[/TEX] \leq[TEX] 1[/TEX]\Rightarrow [TEX]u_n^2 \leq 2[/TEX] \Rightarrow [TEX]u_n\leq\sqrt{2}[/TEX] Lại có: [TEX]u_n > 0.[/TEX] Vậy dãy số bị chặn.
T talata0166 8 Tháng hai 2010 #4 giúp mình giải bài nay với: xét tính bị chặn của dãy số: u_n=[tex](n-1):(sqrt(n^2+1))[/tex]