Toán 10 Dãy số

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
_Error404_
[imath]u_{n+1}=3u_n-2^n[/imath]
Khi gặp bài này ta phải đưa về dạng [imath]u_{n+1}-a2^{n+1}=3(u_n-a2^n)[/imath]
[imath]\Rightarrow u_{n+1}=3u_n-3a2^n+a2^{n+1}=3u_n-a2^n[/imath]
[imath]\Rightarrow a=1[/imath]
[imath]u_{n+1}-2^{n+1}=3(u_n-2^n)[/imath]
[imath]\Rightarrow u_n-2^n=3^{n-1}(u_1-2^1)=-3^{n-1}\Rightarrow u_n=2^n-3^{n-1}[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nha
Ngoài ra, em xem thêm tại Dãy số, cấp số cộng, cấp số nhân
 
Last edited:
Top Bottom