Toán 11 Dãy số

loveimyoonA3005

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2019
31
19
21
19
Hà Nội
THCS Nguyễn Trãi

Attachments

  • Screenshot (1056).png
    Screenshot (1056).png
    148.8 KB · Đọc: 17
  • Screenshot (1056).png
    Screenshot (1056).png
    148.8 KB · Đọc: 13
  • Screenshot (1057).png
    Screenshot (1057).png
    150.1 KB · Đọc: 12
  • upload_2021-11-10_21-59-5.png
    upload_2021-11-10_21-59-5.png
    150.1 KB · Đọc: 13

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
19
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
b) 5 số hạng đầu tiên là:
[TEX]U_1=3;U_2=\sqrt{10};U_3=\sqrt{11};U_4=\sqrt{12};U_5=\sqrt{13}[/TEX]
Dùng quy nạp chứng minh [TEX]U_n=\sqrt{n+8}[/TEX] (n tự nhiên khác 0) (1)
+ Với n =1 => đúng
+ Với [TEX]n\geq 2[/TEX]
Giả sử biểu thức đúng đến n=k (k tự nhiên khác 0), ta có:
[TEX]U_k=\sqrt{k+8}[/TEX]
Xét n=k+1, ta có:
[TEX]U_{k+1}=\sqrt{1+U_k^2}=\sqrt{1+k+8}[/TEX]
Theo nguyên lý quy nạp suy ra (1) đúng.
 
Top Bottom