Toán 11 Dãy số

Học với học

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng mười một 2019
395
122
61
21
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Công Trứ

Attachments

  • IMG_20201205_090538.jpg
    IMG_20201205_090538.jpg
    7.9 KB · Đọc: 37

Alex Hoàng

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười hai 2020
2
1
1
27
Hà Nội
HANPAK JSC
Xài qui nạp toán học nhé em.
Có đẳng thức đúng vs n = 1. Giả sử đẳng thức đúng với n = k =>[tex]1^{3}+2^{3}+...+k^{3}=\frac{1}{4}k^{2}(k+1)^{2} [/tex]
Ta sẽ CM đẳng thức đúng vs n = k+1
Ta có [tex]1^{3}+2^{3}+...+k^{3}+(k+1)^{3}=\frac{1}{4}(k+1)^{2}(k+2)^{2} [/tex]
<=> [tex]\frac{1}{4}k^{2}(k+1)^{2}+(k+1)^{3}=\frac{1}{4}(k+1)^{2}(k+2)^{2}[/tex]
<=> [tex]\frac{1}{4}k^{2}+(k+1)=\frac{1}{4}(k+2)^{2}[/tex]
<=> [tex]\frac{1}{4}k^{2}+k+1=\frac{1}{4}k^{2}+k+1[/tex] (đpcm)
 
Top Bottom