Toán 11 Dãy số

Linh Drac

Học sinh
Thành viên
8 Tháng sáu 2016
62
55
46
Hải Dương
THPT Thanh Hà
  • Like
Reactions: Bella Dodo

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Đặt [tex]x_{n}=u_{n}-1\Rightarrow u_{n+1}-1=\frac{4(u_{n}-1)+2}{u_{n}-1+3}=\frac{4u_{n}-2}{u_{n}+2}\Rightarrow u_{n+1}=\frac{4u_{n}-2}{u_{n}+2}+1=\frac{5u_{n}}{u_{n}+2}[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{1}{u_{n+1}}=\frac{u_{n}+2}{5u_{n}}=\frac{1}{5}+\frac{2}{5}.\frac{1}{u_{n}}[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{1}{u_{n}}=-\frac{2}{3}.\left ( \frac{2}{5} \right )^{n-1}+\frac{1}{3}[/tex]
[tex]\Rightarrow lim\left ( \frac{1}{u_{n}} \right )=\frac{1}{3}\Rightarrow lim(u_{n})=3\Rightarrow lim(x_{n})=2[/tex] hay dãy đã cho hội tụ
 
  • Like
Reactions: Bella Dodo
Top Bottom