Toán 11 Dãy số

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
[tex]u_{1}=1;u_{2}=3;u_{3}=2;u_{4}=-1;u_{5}=-3;u_{6}=-2;u_{7}=1;u_{8}=3;u_{9}=2;...[/tex]
Nhìn vào quy luật ta thấy [tex]u_{6k+1}=u_{1}[/tex]; [tex]u_{6k+2}=u_{2}[/tex]...
[tex]99=16.6+3\Rightarrow u_{99}=u_{3}=2[/tex]
Ta có:
[tex]u_{100}=u_{99}-u_{98}[/tex]
[tex]u_{99}=u_{98}-u_{97}[/tex]
[tex]u_{98}=u_{97}-u_{96}[/tex]
...
[tex]u_{3}=u_{2}-u_{1}[/tex]
[tex]u_{2}=3[/tex]
[tex]u_{1}=1[/tex]
Cộng vế với vế:
[tex]u_{1}+u_{2}+...+u_{100}=u_{99}-u_{1}+3+1=2-1+3+1=5[/tex]
 
Top Bottom