Mấy bạn giải giúp mình bài này nha: Xét tính tăng, giảm của dãy số : Un= n/(2^n-1)
Dương Võ Học sinh Thành viên 13 Tháng ba 2018 94 18 36 Bình Dương Trường THPT Bình Phú 24 Tháng mười một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mấy bạn giải giúp mình bài này nha: Xét tính tăng, giảm của dãy số : Un= n/(2^n-1)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mấy bạn giải giúp mình bài này nha: Xét tính tăng, giảm của dãy số : Un= n/(2^n-1)
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 22 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 24 Tháng mười một 2019 #2 Dương Võ said: Mấy bạn giải giúp mình bài này nha: Xét tính tăng, giảm của dãy số : Un= n/(2^n-1) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]u_{n+1}-u_{n}=\frac{n+1}{2^{n+1}-1}-\frac{n}{2^{n}-1}=\frac{(n+1)(2^{n}-1)-n(2^{n+1}-1)}{(2^n-1)(2^{n+1}-1)}=\frac{-n.2^n-1}{(2^n-1)(2^{n+1}-1)}< 0[/tex] Vậy dãy giảm Reactions: Waharu and Dương Võ
Dương Võ said: Mấy bạn giải giúp mình bài này nha: Xét tính tăng, giảm của dãy số : Un= n/(2^n-1) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]u_{n+1}-u_{n}=\frac{n+1}{2^{n+1}-1}-\frac{n}{2^{n}-1}=\frac{(n+1)(2^{n}-1)-n(2^{n+1}-1)}{(2^n-1)(2^{n+1}-1)}=\frac{-n.2^n-1}{(2^n-1)(2^{n+1}-1)}< 0[/tex] Vậy dãy giảm
Dương Võ Học sinh Thành viên 13 Tháng ba 2018 94 18 36 Bình Dương Trường THPT Bình Phú 5 Tháng mười hai 2019 #3 who am i? said: [tex]u_{n+1}-u_{n}=\frac{n+1}{2^{n+1}-1}-\frac{n} {2^{n}-1}=\frac{(n+1)(2^{n}-1)-n(2^{n+1}-1)}{(2^n-1)(2^{n+1}-1)}=\frac{-n.2^n-1}{(2^n-1)(2^{n+1}-1)}< 0[/tex] Vậy dãy giảm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thanks bạn nhiều
who am i? said: [tex]u_{n+1}-u_{n}=\frac{n+1}{2^{n+1}-1}-\frac{n} {2^{n}-1}=\frac{(n+1)(2^{n}-1)-n(2^{n+1}-1)}{(2^n-1)(2^{n+1}-1)}=\frac{-n.2^n-1}{(2^n-1)(2^{n+1}-1)}< 0[/tex] Vậy dãy giảm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thanks bạn nhiều