Toán 11 Dãy số

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Khó nhìn quá đi, mình ghét quy nạp nên mình làm kiểu trâu bò, bạn tự quy nạp thử:
[tex]u_{n+1}=\sqrt{1+u_{n}^{2}}\Rightarrow u_{n+1}^{2}=u_{n}^{2}+1[/tex]
Đặt [tex]v_{n}=u_{n}^{2}\Rightarrow \left\{\begin{matrix} v_{1}=9 & \\ v_{n+1}=v_{n}+1 & \end{matrix}\right.\Rightarrow v_{n}[/tex] là CSC với công bội [tex]d=1\Rightarrow v_{n}=v_{1}+(n-1)1=n+8[/tex]
[tex]\Rightarrow u_{n}=\sqrt{n+8}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Dora_Dora
Top Bottom