Cho dãy số [tex]a_{n}=\frac{n}{n^{2}+100}, n[/tex] thuộc N, n>0. Tìm số hạng lớn nhất của dãy số
Tìm số hạng lớn nhất thế nào vậy mọi người không biết làm luôn
Cho dãy số [tex]a_{n}=\frac{n}{n^{2}+100}, n[/tex] thuộc N, n>0. Tìm số hạng lớn nhất của dãy số
Tìm số hạng lớn nhất thế nào vậy mọi người không biết làm luôn
Cauchi thôi bạn.
[tex]a_{n}=\frac{n}{n^{2}+100}\leq \frac{n}{2\sqrt{n^{2}.100}}=\frac{1}{20}[/tex]
Dấu bằng xảy ra khi n=10 . Nghĩa là [tex]a_{10}[/tex] =1/20 Lớn nhất trong dãy
Cauchi thôi bạn.
[tex]a_{n}=\frac{n}{n^{2}+100}\leq \frac{n}{2\sqrt{n^{2}.100}}=\frac{1}{20}[/tex]
Dấu bằng xảy ra khi n=10 . Nghĩa là [tex]a_{10}[/tex] =1/20 Lớn nhất trong dãy