Toán 11 Dãy số

vietnamakashi@gmail.com

Học sinh
Thành viên
11 Tháng tám 2018
153
16
26
Hưng Yên
THPT Văn Lâm

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Bài toán cho công thức truy hồi dạng như này thì cách giải là xét phương trình đặc trưng:
[tex]x^2-x-6=0<=>x=-2;x=3[/tex]
=> Công thức tổng quát a(n) có dạng:
[tex]a(n)=h.(-2)^n+k.3^n[/tex]
Với 2 dữ kiện a(1)=5, a(2)=0 ta sẽ lập được hệ pt và giải được h và k, từ đó có công thức a(n)=[tex]3.(-2)^{n-1}+2.3^{n-1}[/tex]
Từ đó tính được a(14)
 

vietnamakashi@gmail.com

Học sinh
Thành viên
11 Tháng tám 2018
153
16
26
Hưng Yên
THPT Văn Lâm
Bài toán cho công thức truy hồi dạng như này thì cách giải là xét phương trình đặc trưng:
[tex]x^2-x-6=0<=>x=-2;x=3[/tex]
=> Công thức tổng quát a(n) có dạng:
[tex]a(n)=h.(-2)^n+k.3^n[/tex]
Với 2 dữ kiện a(1)=5, a(2)=0 ta sẽ lập được hệ pt và giải được h và k, từ đó có công thức a(n)=[tex]3.(-2)^{n-1}+2.3^{n-1}[/tex]
Từ đó tính được a(14)
Làm sao bạn biết được cái PT đặc trưng kia vây
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Dạng dãy truy hồi này nó là vậy : [tex]U_{n}=\alpha u_{n-1}+\beta U_{n-2}[/tex]
Thì pt đặc trưng là : [tex]x^2-\alpha x-\beta =0[/tex]
 
Top Bottom