Toán 11 Dãy số

Aki-chan

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2018
442
550
96
25
Hà Nội
HUST

[tex]u_{n+1}^{2}=3.u_{n}^{2}+2\Rightarrow (u_{n+1}^{2}+1)=3.(u_{n}^{2}+1)[/tex]
Đặt
[tex]v_{n}=u_{n}^{2}+1\Rightarrow \left\{\begin{matrix} v_{1}=2\\ v_{n+1}=3v_{n} \end{matrix}\right.[/tex]
Vn là 1 cấp số nhân suy ra[tex]v_{n}=2.3^{n-1}\Rightarrow u_{n}^{2}+1=2.3^{n-1}[/tex]
Suy ra S=[tex]2.(1+3+3^{2}+...+3^{2017})[/tex]
Đến đây, bạn áp dụng công thức tổng CSN. Sau đó logarit 2 vế lên là giải được bài toans
 
Top Bottom