Toán 11 dãy số

hoangphataqz

Học sinh
Thành viên
18 Tháng chín 2015
34
7
21
Gia Lai
idon
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên một bàn cờ có nhiều ô vuông, người ta đặt 7 hạt dẻ vào ô đầu tiên, sau đó đặt tiếp vào ô thứ hai số hạt nhiều hơn ô thứ nhất là 5 , tiếp tục đặt vào ô thứ ba số hạt nhiều hơn ô thứ hai là 5 ,…và cứ thế tiếp tục đến ô thứ n . Biết rằng đặt hết số ô trên bàn cờ người ta phải sử dụng 25450 hạt. Hỏi bàn cờ đó có bao nhiêu ô?

mình làm mãi mà k ra. giúp mk vs ạ!
 

Cá Rán Tập Bơi

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2018
141
181
46
TP Hồ Chí Minh
Trường Không Học
Cấp số cộng với [tex]\left\{\begin{matrix} u_{1}=7 & \\ d=5& \end{matrix}\right.[/tex]
Tổng của cấp số cộng:
[tex]S_{n}=\frac{n\left [ 2u_{1}+(n-1)d \right ]}{2}=25450\Leftrightarrow \frac{n\left [ 2.7+(n-1)5 \right ]}{2}=25450[/tex]
[tex]5n^{2}+9n-50900=0\Rightarrow n=100[/tex]
Vậy bàn cờ có 100 ô
 
Top Bottom