Cho dãy số (un) xác định bởi u1=3 và u(n+1)=un+5 với mọi n>=1; chứng minh rằng un=5n-2
Lê Thanh Huy Học sinh chăm học Thành viên 27 Tháng hai 2017 99 20 96 Quảng Nam 17 Tháng mười hai 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho dãy số (un) xác định bởi u1=3 và u(n+1)=un+5 với mọi n>=1; chứng minh rằng un=5n-2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho dãy số (un) xác định bởi u1=3 và u(n+1)=un+5 với mọi n>=1; chứng minh rằng un=5n-2
Aki-chan Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng chín 2018 442 549 96 24 Hà Nội HUST 17 Tháng mười hai 2018 #2 Lê Thanh Huy said: Cho dãy số (un) xác định bởi u1=3 và u(n+1)=un+5 với mọi n>=1; chứng minh rằng un=5n-2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đây là cấp số cộng với số hạng đầu u1=3, công sai d=5 Un=u1+(n-1)d=5(n-1)+3=5n-2 Reactions: Lê Thanh Huy and Nguyễn Hương Giang .
Lê Thanh Huy said: Cho dãy số (un) xác định bởi u1=3 và u(n+1)=un+5 với mọi n>=1; chứng minh rằng un=5n-2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đây là cấp số cộng với số hạng đầu u1=3, công sai d=5 Un=u1+(n-1)d=5(n-1)+3=5n-2