Toán 11 Dãy số

Kasparov

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2016
192
165
151
22
Việt Nam

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Cho dãy số [tex](U_{n})[/tex] xác định bởi [tex]\left\{\begin{matrix} u_{1}=5 & & \\ u_{n+1}=u_{n}+3n-2^{} & & \end{matrix}\right.[/tex] với [tex]n\geq 1[/tex]
Tìm công thức tính [tex]U_{n}[/tex] theo n
[tex]\left\{\begin{matrix} U_{n}=U_{n-1}+3(n-1)-2 & \\ U_{n-1}=U_{n-2}+3(n-2)-2 & \\ ... & \\ U_{2}=U_{1}+3.1-2 & \\ U_{1}=5 & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\rightarrow U_{n}=5+3.\left [ 1+2+...+(n-2)+(n-1) \right ]-2(n-1)=5+3.\frac{(n-1).n}{2}-2(n-1)=\frac{3}{2}n^{2}-\frac{7}{2}n+7[/tex]
 
Top Bottom