Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Xét tính tăng, giảm của dãy số
a) [tex]u_{n} = \frac{1-n}{\sqrt{n}}[/tex]
b) [tex]u_{n}=\frac{2^{n}-1}{2^{n}+3}[/tex]
c) [tex]u_{n}=\frac{(-1)^{n}}{n+2}[/tex]
d) [tex]u_{n}=\frac{2n+1}{5n+3}[/tex]
2) Cho dãy số ([tex]u_{n}[/tex]) :[tex]\left\{\begin{matrix} u_{1}=1\\ u_{n}=2u_{n-1}+u_{n-2} \end{matrix}\right.[/tex] (n>=3)
C/m: [tex]u_{n}\leq (\frac{5}{2})^{n}[/tex]
3) Cho dãy số [tex](u_{n})[/tex]: [tex]u_{1}=\frac{\sqrt{2}}{2}[/tex]; [tex]u_{n+1}=\frac{\sqrt{2}}{2}\sqrt{1+u_{n}}[/tex]
a) Chứng tỏ: [tex]u_{1}=cos\frac{\pi }{4}[/tex]; [tex]u_{2}=cos\frac{\pi }{8}[/tex]
b) Suy ra rằng: [tex]u_{n}=cos\frac{\pi }{2^{n+1}}[/tex]
4) Gọi [tex]x_{1},x_{2}[/tex] là nghiệm của phương trình [tex]x^{2}-x+m=0[/tex] và [tex]x_{3},x_{4}[/tex] là nghiệm của phương trình [tex]x^{2}-4x+n=0[/tex]. Biết rằng [tex]x_{1};x_{2};x_{3};x_{4}[/tex] lập thành CSN tăng dần. Tìm n,n
a) [tex]u_{n} = \frac{1-n}{\sqrt{n}}[/tex]
b) [tex]u_{n}=\frac{2^{n}-1}{2^{n}+3}[/tex]
c) [tex]u_{n}=\frac{(-1)^{n}}{n+2}[/tex]
d) [tex]u_{n}=\frac{2n+1}{5n+3}[/tex]
2) Cho dãy số ([tex]u_{n}[/tex]) :[tex]\left\{\begin{matrix} u_{1}=1\\ u_{n}=2u_{n-1}+u_{n-2} \end{matrix}\right.[/tex] (n>=3)
C/m: [tex]u_{n}\leq (\frac{5}{2})^{n}[/tex]
3) Cho dãy số [tex](u_{n})[/tex]: [tex]u_{1}=\frac{\sqrt{2}}{2}[/tex]; [tex]u_{n+1}=\frac{\sqrt{2}}{2}\sqrt{1+u_{n}}[/tex]
a) Chứng tỏ: [tex]u_{1}=cos\frac{\pi }{4}[/tex]; [tex]u_{2}=cos\frac{\pi }{8}[/tex]
b) Suy ra rằng: [tex]u_{n}=cos\frac{\pi }{2^{n+1}}[/tex]
4) Gọi [tex]x_{1},x_{2}[/tex] là nghiệm của phương trình [tex]x^{2}-x+m=0[/tex] và [tex]x_{3},x_{4}[/tex] là nghiệm của phương trình [tex]x^{2}-4x+n=0[/tex]. Biết rằng [tex]x_{1};x_{2};x_{3};x_{4}[/tex] lập thành CSN tăng dần. Tìm n,n