dãy số

L

laploe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Để đánh dấu 1 quyển sách người ta viết dãy số tự nhiên bắt đầu từ 1 và phải dùng tất cả 1998 chữ số
a: Hỏi cuốn sách có b.n trang
b:chữ số thứ 1010 là b.n
Bài 2 : 1 cô nhân viên đánh máy liên tục dãy số tự nhiên chẵn 2;4;6;8;... Cô phải đánh tất cả 2000 chữ số . Tìm chữ số cuối cùng mà cô đã đánh.:)>-
 
S

supperdragon9510

Bài 1 : Để đánh dấu 1 quyển sách người ta viết dãy số tự nhiên bắt đầu từ 1 và phải dùng tất cả 1998 chữ số
a) Hỏi cuốn sách có bao nhiêu trang?

$$Bài giải$$
a)Ta có : Từ trang 1 đến trang 9 phải dùng 9 chữ số ( viết tắt c/s )
Từ trang 10 đến trang 99 phải dùng (99-10)+1=90 số có 2 c/s = 180 c/s
Vì còn các trang gồm các số có 3 c/s
\Rightarrow Còn lại: 1998 - (180 +9 ) = 1809 c/s là đánh dấu các trang có 3 c/s
\Rightarrow Có: 1809:3=603 số có 3 c/s
Vậy:
\Rightarrow Cuốn sánh đó có : 603 + 99 =702 ( vì từ trang 1->99 có 99 trang )
Đáp số:702 trang :D
 
Top Bottom