cho dãy số : 1;7;13;19;25;...; a, số thứ 2735 có thuộc dãy số không?
N nhung_pt 21 Tháng bảy 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho dãy số : 1;7;13;19;25;...; a, số thứ 2735 có thuộc dãy số không?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho dãy số : 1;7;13;19;25;...; a, số thứ 2735 có thuộc dãy số không?
P pro0o 21 Tháng bảy 2013 #2 Dãy số : 1;7;13;19;25;...; Dãy số trên có dạng: $6n - 5 = a$ Trong đó n là số thứ tự của dãy số, a là kết quả. Ta có: $6n - 5 = 2735 $ $=> 6n = 2740 $ Do: 2740 không chia hết cho 6 nên 2735 không thuộc dãy số đó.
Dãy số : 1;7;13;19;25;...; Dãy số trên có dạng: $6n - 5 = a$ Trong đó n là số thứ tự của dãy số, a là kết quả. Ta có: $6n - 5 = 2735 $ $=> 6n = 2740 $ Do: 2740 không chia hết cho 6 nên 2735 không thuộc dãy số đó.
L lamdetien36 21 Tháng bảy 2013 #3 nhung_pt said: cho dãy số : 1;7;13;19;25;...; a, số thứ 2735 có thuộc dãy số không? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Quy luật của dãy này là các phần tử đều chia 6 dư 1. 2735 chia 6 dư 5 nên không thuộc dãy số.
nhung_pt said: cho dãy số : 1;7;13;19;25;...; a, số thứ 2735 có thuộc dãy số không? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Quy luật của dãy này là các phần tử đều chia 6 dư 1. 2735 chia 6 dư 5 nên không thuộc dãy số.
H huuthuyenrop2 22 Tháng bảy 2013 #4 đâu cần rườm rà Ta có: 1=6.0+1 7=6.1+1 13=6.2+1 . ... .. Vậy mỗi số hạng đều chia 6 dư 1 mà 2735 chia 6 dư 5 nên ko thuộc dãy số
đâu cần rườm rà Ta có: 1=6.0+1 7=6.1+1 13=6.2+1 . ... .. Vậy mỗi số hạng đều chia 6 dư 1 mà 2735 chia 6 dư 5 nên ko thuộc dãy số
T thuyhuong2003 1 Tháng tám 2013 #5 Ta có: 1 = 6 . 0 + 1 7 = 6 . 1 + 1 13 = 6 . 2 + 1 ....................... Vậy mỗi số hạng đều chia 6 dư 1 mà 2735 chia 6 dư 5 nên không thuộc dãy số.
Ta có: 1 = 6 . 0 + 1 7 = 6 . 1 + 1 13 = 6 . 2 + 1 ....................... Vậy mỗi số hạng đều chia 6 dư 1 mà 2735 chia 6 dư 5 nên không thuộc dãy số.