dãy số

S

sieutrom1412

Qui luật của dãy số trên là 4n-2 (với n>=1, n thuộc Z )

4n-2=142=> n=36 => thuộc
4n-2=225=>n=56,75 => ko thuộc
4n-2=111=>n=28,25 => ko thuộc
4n-2=358=>n=90 => thuộc
 
M

megamanxza

Quy luật của các số trong dãy số đó là: các số đó chia 4 dư 2.
Vậy xét từng thằng ta có:
142 chia 4 bằng 35 dư 2 \Rightarrow thuộc!
225 chia 4 bằng 56 dư 1 \Rightarrow không thuộc!
111 chia 4 bằng 27 dư 3 \Rightarrow không thuộc!
358 chia 4 bằng 89 dư 2 \Rightarrow thuộc!
Vậy các số thoả mãn là 142, 358!
 
H

huy14112

Mình có cách này dễ hiểu hơn này:

$2=1+1$

$6=3+3$

$10=5+5$

$14=7+7$

$18=9+9$

$\longrightarrow 142 , 358 $ thuộc dãy số .

Vì $142=71+71$

$358=179+179$




 
H

huuthuyenrop2

Mình có cách này nè:
2=2.1
6=2.3
10=2.5
14=2.7
18=2.9
Vậy các số kia phải chia hết cho 2 và chia cho 4 thì dư 2
\Rightarrow Chỉ có 148; 358 là thích hợp
Vậy......
 
Top Bottom