dãy số

P

pro0o

Dãy số tự nhiên liên tiếp từ 218 đến 436 có $(436 - 218) : 1 + 1 = 219$ số.

Dãy từ 218 -> 436 bắt đầu và kết thúc đều là số chẵn nên các số chẵn hơn số lẻ là 1 số.

Số lẻ trong dãy là: $(219 - 1) : 2 = 109$ số

Số chẵn trong dãy là: $109 + 1 = 110$ số :)
 
T

thangvegeta1604

dãy số tự nhiên liên tiếp từ 218 đến 436 có bao nhiêu số chẵn,số lẻ?
Tập hợp các số tự nhiên thỏa mãn đề bài là:{218; 219;...;435;436}.
Số chẵn nhỏ nhất là :218.
Số chẵn lớn nhất là: 436.
\Rightarrow Số số chẵn là: (436-218):2+1=110 số.
Số lẻ nhỏ nhất là :219.
Số lẻ lớn nhất là: 435.
\Rightarrow Số số lẻ là: (435-219):2+1=109 số.
 
T

thuyhuong2003

Dãy số tự nhiên liên tiếp từ 218 đến 436 có :
( 436 - 218 ) : 1 + 1 = 219 ( số )
Dãy từ 218 đến 436 bắt đầu và kết thúc đều là số chẵn nên hơn số lẻ là 1 số.
Số lẻ trong dãy là:
( 219 - 1 ) : 2 = 109 ( số )
Số chẵn trong dãy là:
109 + 1 = 110 ( số )

 
T

truong06a1

toan.tieng viet.tieng anh

Trong hội trường có một số người đang đứng, một số người đang ngồi. Nếu cho 25% số người đang ngồi đứng lên và đồng thời cho 25% số người đang đứng ngồi xuống thì khi đó số người đứng chiếm 70% tổng số người trong hội trường. Hỏi có bao nhiêu phần trăm số người đứng lúc đầu?[YOUTUBE][/YOUTUBE]
 
Top Bottom