Y
yellow05010501
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho dãy số {$b_n$}
$b_{n+2}=4b_{n+1}-b_n$ và $b_1=4$, $b_2=14$
a) Chứng minh rằng diện tích tam giác có cạnh là $b_{k+1}$, $b_k$, $b_{k-1}$ là những số nguyên.
b) Tính $r_k$ theo k ($r_k$ là bán kính đường tròn nội tiếp tam giác ở câu $a$)
$b_{n+2}=4b_{n+1}-b_n$ và $b_1=4$, $b_2=14$
a) Chứng minh rằng diện tích tam giác có cạnh là $b_{k+1}$, $b_k$, $b_{k-1}$ là những số nguyên.
b) Tính $r_k$ theo k ($r_k$ là bán kính đường tròn nội tiếp tam giác ở câu $a$)
Last edited by a moderator: