Toán 7 Dãy số với các hạng tử

Anais Watterson

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
6 Tháng tám 2019
792
5,429
501
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
  • Like
Reactions: 0936609246

0936609246

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2019
37
10
21
Hải Phòng
THCS CVA
Bài 1: Tính A = 1.2 + 2.3 + 3.4 + … + n.(n + 1)
3A=1.2.3 + 2.3.3 + 3.4.3 +... + n.(n+1).3
=1.2.(3-0) + 2.3.(4-1) + ... + n.(n+1).[(n+2)-(n-1)]
=[1.2.3+ 2.3.4 + ...+ (n-1).n.(n+1)+ n.(n+1)(n+2)] - [0.1.2+ 1.2.3 +...+(n-1).n.(n+1)]
=n.(n+1).(n+2)
=>S=[n.(n+1).(n+2)] /3
Bài 2: Tính C = 1 + 3 + 5 + ... + 997 + 999
=1000+1000+....+1000 (có 249 số)
= 1000.249 = 249000
Bài 3: Tính B = 1.2.3 + 2.3.4 + ... + (n - 1)n(n+1)
Câu này giống câu 1 :v
Thầy em có dạy như này nhưng không biết có đúng theo cách ... làm không!
 
  • Like
Reactions: Anais Watterson
Top Bottom