dãy số truy hồi

M

minhanh171

T

thuong0504

Đầu tiên bạn rút công thức tổng quát theo $u_n$

Sau đó bạn sử dụng quy trình lắp

8 SHIFT STO A ( $u_1$)

13 SHIFT STO B ($u_2$)

2 SHIFT STO X (n)

....quy trình lặp.....

Sau đó bấm = = = cho đến khi n=14, n=15 thì đọc giá trị....
 
M

minhanh171

vậy phải ấn liên tiếp bao nhiêu dấu "=" để tính Un
bạn có thể lấy ví dụ cụ thể không?
 
T

thuong0504

giả sử như $u_n$ cần tìm là $u_{15}$ thì phím X (n) cho biết u đó đến bao nhiều

để biết bạn đang bấm tới u bao nhiêu thì bạn cứ nhìn ở chổ X=X+1

khi nào x=x+1 hiện số 15 thì đó là $u_{15}$
 
T

thuytrangnbk20

Bài này cũng đơn giản thôi :D Bạn còn có thể giải theo cách này ;)

2 -> D (biến đếm); 8 -> A ; 13 -> B; 0 -> C.

Bạn lập qui trình:

D=D+1:C=A+B:A=B:B=C

CALC ================= cho đến khi D=D+1 có kết quả 14 thì ghi kq u14, D=D+1 có kết quả

15 thì ghi kq u15.
 
Top Bottom