Toán 6 Dãy số theo quy luật

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Giúp mik lm nha !!
C = 1+3+5+7+9+.....+99
D = 2+4+6+.....+202
E = 1+2+3+....+800
F = 1×2+2×3+3×4+....+70×71
Thanks nhiều
Số các số hạng= (số cuối - số đầu)÷khoảng cách +1
Tổng=[(số đầu+số cuối)× số các số hạng]÷2
Áp dụng tính C, D, E
F=1×2+2×3+3×4+...+70×71
F×3=1×2×3+2×3×(4-1)+3×4×(5-2)+...+69×70×(71-68)+70×71×(72-69)
F×3=1×2×3+2×3×4 -1×2×3+3×4×5 -2×3×4+...+69×70×71 -68×69×70+70×71×72 -69×70×71
F×3=70×71×72
F=119280
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom