day so quy luat

S

supergirlr

có đúng không ta?!!!!!!!...........

a) 1^3+2^3+3^3+...+n^3


chắc sai rồi
mình không chắc lắm
 
M

minhthao_smart

b) 2 số liên tiếp nhân nhau bắt đầu tư 1 va lập lại số cuối của số đứng trước mình
c)tương tự như câu b nhung là 3 số
 
N

nangsommai95

a, 1.1.1+2.2.2+3.3.3+......+n.n.n
b, 1.2+2.3+3.4+.....+n.(n+1)
c, 1.2.3+2.3.4+........+n.(n+1).(n+2)

Hay rut gon cac bieu thuc tren.

giup minh voi:)

b/ 1.2+2.3+3.4+.....+n.(n+1) = 1/3 [ (3-0).1.2 + 2.3.(4-1)+ ....... n(n+1)(n+2-(n-1) ]
=1/3[(1.2.3)-0 + (2.3.4) - (1.2.3)+ .......+ n(n+1)(n+2) - n(n+1)(n-1)]
= -1/3 .[ n(n+1)(n-1)]
đúng hok
con c tương tự
 
2

251295

a, 1.1.1+2.2.2+3.3.3+......+n.n.n
b, 1.2+2.3+3.4+.....+n.(n+1)
c, 1.2.3+2.3.4+........+n.(n+1).(n+2)

Hay rut gon cac bieu thuc tren.

giup minh voi:)


- Sửa đề:

- Bài tập: Rút gọn các biểu thức sau:

a) [TEX]A=1.1.1+2.2.2+3.3.3+...+n.n.n[/TEX]

b) [TEX]B=1.2+2.3+3.4+...+n(n+1)[/TEX]

[TEX]C=1.2.3+2.3.4+...+n(n+1)(n+2)[/TEX]

- Cách làm: Dùng phương pháp quy nạp là ra hết.

 
Top Bottom