dãy số nữa nà

P

pekuku

bài này nữa

N[TEX]=\frac{(2^4+\frac{1}{4} )(4^4+\frac{1}{4})(6^4+\frac{1}{4})...(2008^4+\frac{1}{4})}{(1^4+\frac{1}{4})(3^4+\frac{1}{4})(5^4+\frac{1}{4})....(2007^4+\frac{1}{4})[/TEX]
nêu cách làm nha mọi người
 
Last edited by a moderator:
K

kun_lady

Bài 1 thay vào rùi tính thui hoặc bạn có thể tham khảo quy trình ấn fím tính [TEX]a_n[/TEX] như sau:
0 SHIFT STO A SHIFT STO B ALPHA A ALPHA = ALPHA A + 1 ALPHA : ALPHA B ALPHA = ALPHA A ( ALPHA A+1) : ((ALPHA A +2)(ALPHAA+3))
Ấn liên tiép các phím = với số lần ấn lẻ là chỉ số n và số lần chẵn là giá trị của [TEX]U_{n+1}[/TEX]
Lưu ý: phân biệt = và ALPHA =; : và ALPHA :
 
P

pekuku

nhấn như bạn thì rất lâu, theo mình thì để tiết kiệm time nên dùng cách lập công thức tổng quát
 
C

chuonggio1025

mình có cách khác nhanh hơn nữa nè bạn bấm 0=nhập vào màng hình:(ANS(ANS+1))/(ANS+2)(ANS+3) và bam ====== cho tới gt mà bạn muốn tìm
 
K

kunngocdangyeu

[FONT=.VnTime]mÊy c¸ch ®Êy l©u lÐm mäi ng­êi ¬i!! cã c¸ch nµo nhanh h¬n ko......n¨m nay e thi mun nµy nÌ....[/FONT]
[FONT=.VnTime] e chØ bÝt 10 d¹ng c¬ b¶n thui...c¸ch sÕp jóp e v¬i..[/FONT]
 
K

kunngocdangyeu

[FONT=.VnTime]mÊy c¸ch ®Êy l©u lÐm mäi ng­êi ¬i!! cã c¸ch nµo nhanh h¬n ko......n¨m nay e thi mun nµy nÌ....[/FONT]
[FONT=.VnTime] e chØ bÝt 10 d¹ng c¬ b¶n thui...c¸ch sÕp jóp e v¬i..[/FONT]
 
I

ilovetoan

tại sao câu 1 lại phải lập quy trình bấm phím nhỉ
chỉ cần thây n=2003 vào công thức là ra thui
a(2004)=2003(2003+1)/(2003+2)(2003+3)
 
S

solovely

[TEX]a_{2004}=2003[/TEX] không hề liên quan tới a_0 mà các bạn
nó chỉ liên quan tới n vì vậy hok cần phải lập quy trình bấm phím gì ở đây cả
Không được đâu
đề bài cho a1=0 để lắp vào công thức tính a2
(Kết quả được a2=0)
Lại lắp a2 vào công thức để tính a3
(Kết quả được a3=0)
....
Cứ như thế thì a2004=0
Chính vì vậy phải lập quy trình bấm phím và giá trị của a1 thì mới tính được a2004
Cứ như bạn thì a2=1, a3=2,a2004=2003 thì ko đúng đâu, nếu vậy thì đưa ra quy trình bấm phím để làm gì nữa chứ!
 
P

pekuku

theo như trong tài liệu , các bài toán dãy số có dạng cho biết u_1 và công thức u_n thì ta ấn
u_1=
lúc đó u_1 sẽ lưu vào ans và để tính u_n thì thay n_1 và ấn số lần n
nhưng 2005 quá lớn nên ko dùng cách này dc
nghĩa là không phải thay 2005 vào n như bạn nói í
 
I

ilovetoan

Không được đâu
đề bài cho a1=0 để lắp vào công thức tính a2
(Kết quả được a2=0)
Lại lắp a2 vào công thức để tính a3
(Kết quả được a3=0)
....
Cứ như thế thì a2004=0
Chính vì vậy phải lập quy trình bấm phím và giá trị của a1 thì mới tính được a2004
Cứ như bạn thì a2=1, a3=2,a2004=2003 thì ko đúng đâu, nếu vậy thì đưa ra quy trình bấm phím để làm gì nữa chứ!
đâu phải bài nào cũng tính a-2 mói tính dc a-3
đối với bài này mình thấy kết quả của a chỉ liên quan tới n chứ hok liên quan toi u trước nó
 
I

ilovetoan

vậy đó
có thể để kiểm nghiệm lại cái công thức
hoặc là để đánh lừa mình
hok thì đề sai thế thôi
 
C

chuonggio1025

ilovetoan này thế bạn có biết a2003 bằng bao nhiêu ko nếu bạn làm như thế thì sai bét rồi kakaka;););););););););););););););););););););););):)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
I

ilovetoan

mình sai chỗ nào
bạn phải nói rõ ra chứ
mình thấy bài của mình không sai
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom