Tin học dãy số nguyên trong xâu

Stella2

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng một 2018
33
7
6
22
Cần Thơ
Nguyen quang dieu

son_gohan

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2017
69
55
36
Bạn có thể làm bằng cách: dùng vòng lặp quét chuỗi kí tự, khai báo 1 biến cờ báo xuất hiện 1 số trong chuỗi kí tự, biến đó không thay đổi đến khi kí tự tiếp theo là chữ. Khi đó, cộng biến đếm lên một đơn vị, và đặt lại giá trị của biến cờ
 

Stella2

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng một 2018
33
7
6
22
Cần Thơ
Nguyen quang dieu
Bạn có thể làm bằng cách: dùng vòng lặp quét chuỗi kí tự, khai báo 1 biến cờ báo xuất hiện 1 số trong chuỗi kí tự, biến đó không thay đổi đến khi kí tự tiếp theo là chữ. Khi đó, cộng biến đếm lên một đơn vị, và đặt lại giá trị của biến cờ
có thể giúp 1 đoạn lệnh không ạ
 

son_gohan

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2017
69
55
36
n = chuoi.length();
bool flag=false;
for (i=0;i<=n;i++){
if((chuoi>='0')and(chuoi<='9'))
flag=true;
else if (flag==true){
flag=false;
dem++;
}
}
 
  • Like
Reactions: Stella2

son_gohan

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2017
69
55
36
for (i=0;i<=n;i++)
bạn để ý chỗ in đậm nhé, mình cho thêm dấu = để phòng trường hợp chuỗi số nằm ở cuối của chuỗi kí tự. Mình nhớ kí tự cuối của chuỗi trong C++ là một kí tự báo kết thúc chuỗi thì phải
 
  • Like
Reactions: Stella2
Top Bottom