Dãy số đặc biệt

P

pe_kid_55

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một dãy số a chứa các số nguyên dương có thứ tự tăng nghiêm ngặt (a[i-1] < a) Phần tử a của dãy là một số nguyên dương nhỏ nhất sao cho tổng các chữ số của a gấp 4 lần tổng của các số của a[i-1].
Vd: Với a[1]=4 thì 3 phần tử của dãy là 4, 79, 19999999
Nhập số đầu tiên a[1] và các số n
Hãy xuất ra dãy
a[1] = 4
n = 2
Dãy số là: 4 79
 
T

thanks_to_you

Một dãy số a chứa các số nguyên dương có thứ tự tăng nghiêm ngặt (a[i-1] < a) Phần tử a của dãy là một số nguyên dương nhỏ nhất sao cho tổng các chữ số của a gấp 4 lần tổng của các số của a[i-1].
Vd: Với a[1]=4 thì 3 phần tử của dãy là 4, 79, 19999999
Nhập số đầu tiên a[1] và các số n
Hãy xuất ra dãy
a[1] = 4
n = 2
Dãy số là: 4 79


Mình viết vội nên thông cảm, sai thì sửa nhé! :)
PHP:
Readln(n, a);
str(a, result);
For j:= 2 To n Do
Begin
    str(a, s);
    sum:=0;
    For i:= 1 To Length(s) Do
        Begin
            val(s[i], x, c);
            sum:=sum+x;
        End;
    m:= 4*sum;
    result1:='';
    While m>9 Do
        Begin
             result1:=result1+'9';
             m:=m-9;
        End;
    str(m, s);
    result1:=' '+s+result1;
    result:=result+result1;
    val(result1, a, c);
End;
Writeln(result);
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1

Mình viết vội nên thông cảm, sai thì sửa nhé! :)
PHP:
Readln(n, a);
str(a, result);
For j:= 2 To n Do
Begin
    str(a, s);
    sum:=0;
    For i:= 1 To Length(s) Do
        Begin
            val(s[i], x, c);
            sum:=sum+x;
        End;
    m:= 4*sum;
    result1:='';
    While m>9 Do
        Begin
             result1:=result1+'9';
             m:=m-9;
        End;
    str(m, s);
    result1:=' '+s+result1;
    result:=result+result1;
    val(result1, a, c);
End;
Writeln(result);
Dài + Chỉ xử lý được với các số bé, với dãy số như ví dụ thì không thể in số thứ 4.

Đề bài không yêu cầu dạng xuất ra dữ liệu, nếu in ra số thì phải giới hạn n chứ :-s
 
Top Bottom