Dãy số cách đều và ứng dụng cần gấp

X

xuan100

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho dãy số: 0; 1; 2; 3; 4; ...; x
Tìm x để số lượng các chữ số của dãy gấp 2 lần số lượng các số hạng của dãy số.
Bài 2: Tính nhanh
9*123*2+4567*6*3+2*5310*9
A = __________________________
1+4+7+10+...+52+55+58-589

* là nhân
 
T

tayhd20022001


Bài 2: Tính nhanh
9*123*2+4567*6*3+2*5310*9
A = __________________________
1+4+7+10+...+52+55+58-589

* là nhân
Giải
Ta có :
A= $\dfrac{9.123.2+4567.6.3+2.5310.9}{1+4+7+10+...+52+55+58-589}$
A= $\dfrac{18.123+4567.18+18.5310}{(1+58)+(4+55)+...+(28+31)-589}$
A= $\dfrac{18.(123+4567+5310)}{59+59+...+59-589}$
A= $\dfrac{18.10000}{59.10-589}$
A= $\dfrac{180000}{1}$
A= 180000
 
Top Bottom