Toán 7 Dãy số cách đều-Cáp số cộng

vothuy.tanhung@gmail.com

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười hai 2018
99
52
36
17
Long An
Trường THCS Thị trấn Tân Hưng

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
a) $U_7=U_1+6d=19$
$U_4=U_1+3d=10$
=>$2U_1+6d=20$
trừ dưới - trên
=>$U_1=1$ =>d=3
b) $U_7-U_3=(U_1+6d)-(U_1+2d)=4d=8$ =>d=2
$U_2.U_7=(U_1+d)(U_1+6d)=(U_1+2)(U_1+12)=U_1^2+14U_1+24=75$
<=>$U_1=3$ hoặc $U_1=-17$
 
Top Bottom