Giúp e bài này với ạ
Lucasta Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng sáu 2017 476 165 86 Gia Lai PT TQT 19 Tháng mười một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp e bài này với ạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp e bài này với ạ
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,705 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 19 Tháng mười một 2019 #2 1 Ta chứng minh [tex]\frac{3n}{n^2+9}\leq \frac{1}{2}<=>n^2-6n+9\geq 0<=>(n-3)^2\geq 0[/tex] luôn đúng 2. Ta có: [tex]U_n=\frac{5}{3}-\frac{16}{3(3n+5)}< \frac{5}{3}[/tex] vậy dãy bị chặn trên bởi 5/3 Reactions: Lucasta and Dora_Dora
1 Ta chứng minh [tex]\frac{3n}{n^2+9}\leq \frac{1}{2}<=>n^2-6n+9\geq 0<=>(n-3)^2\geq 0[/tex] luôn đúng 2. Ta có: [tex]U_n=\frac{5}{3}-\frac{16}{3(3n+5)}< \frac{5}{3}[/tex] vậy dãy bị chặn trên bởi 5/3