Toán 11 Dãy số bị chặn

Chii Chii

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng năm 2018
391
240
66
Hải Phòng
Đại học mơ ước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chỉ em cách làm mấy bài này với ạ @Tiến Phùng @Tạ Đặng Vĩnh Phúc
1. Cho dãy số ([tex]u_{n}[/tex]) với [tex]u_{n}=\frac{1}{1.4}+\frac{1}{2.5}+...+\frac{1}{n(n+3)}[/tex]. Hỏi dãy bị chặn trên, chặn dưới hay bị chặn, hay không ko bị chặn?
2. Cho dãy số ([tex]u_{n}[/tex]) với [tex]u_{n}= \frac{1}{2^{2}}+\frac{1}{3^{2}}+...+\frac{1}{n^{2}}[/tex]. Hỏi dãy bị chặn trên, chặn dưới hay bị chặn, hay không ko bị chặn?
3. Trong các dãy số sau, dãy nào bị chặn?
A. [tex]u_{n}[/tex] = [tex]\sqrt{n^{2}+1}[/tex]
B. [tex]u_{n}[/tex] = [tex]n+\frac{1}{n}[/tex]
C. [tex]u_{n}[/tex] = [tex]2^{n}+1[/tex]
D. [tex]u_{n}[/tex] = [tex]\frac{n}{n+1}[/tex]

4. Cho dãy số ([tex]u_{n}[/tex]), xác định bởi [tex]\left\{\begin{matrix} u_{1}=6 & & \\ u_{n+1}=\sqrt{6+u_{n}} & & \end{matrix}\right.[/tex]. Dãy bị chặn trên khoảng nào?
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Lê Mạnh Cường

Lê Mạnh Cường

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng tám 2017
458
715
154
22
Hà Nội
THPT Minh Khai
1.Dãy số bị chặn vì 0<Un<=U1.
2.Tương tự câu 1.
3.Dãy số bị chặn vì 0<Un<1.
 
Last edited:

Aki-chan

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2018
442
550
96
25
Hà Nội
HUST
Chỉ em cách làm mấy bài này với ạ @Tiến Phùng @Tạ Đặng Vĩnh Phúc
1. Cho dãy số ([tex]u_{n}[/tex]) với [tex]u_{n}=\frac{1}{1.4}+\frac{1}{2.5}+...+\frac{1}{n(n+3)}[/tex]. Hỏi dãy bị chặn trên, chặn dưới hay bị chặn, hay không ko bị chặn?
2. Cho dãy số ([tex]u_{n}[/tex]) với [tex]u_{n}= \frac{1}{2^{2}}+\frac{1}{3^{2}}+...+\frac{1}{n^{2}}[/tex]. Hỏi dãy bị chặn trên, chặn dưới hay bị chặn, hay không ko bị chặn?
3. Trong các dãy số sau, dãy nào bị chặn?
A. [tex]u_{n}[/tex] = [tex]\sqrt{n^{2}+1}[/tex]
B. [tex]u_{n}[/tex] = [tex]n+\frac{1}{n}[/tex]
C. [tex]u_{n}[/tex] = [tex]2^{n}+1[/tex]
D. [tex]u_{n}[/tex] = [tex]\frac{n}{n+1}[/tex]

4. Cho dãy số ([tex]u_{n}[/tex]), xác định bởi [tex]\left\{\begin{matrix} u_{1}=6 & & \\ u_{n+1}=\sqrt{6+u_{n}} & & \end{matrix}\right.[/tex]. Dãy bị chặn trên khoảng nào?
Hơi dài nên nhác gõ. Bạn thông cảm
 

Attachments

  • 15443676787511236477735.jpg
    15443676787511236477735.jpg
    70.8 KB · Đọc: 131

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
Hơi dài nên nhác gõ. Bạn thông cảm
Câu cuối bạn ko ra giống đáp án nào hết
điều kiện n >= 1 nhé
A. [tex]\sqrt{6}\leq u_{n}< \frac{5}{2}[/tex]
B. [tex]\sqrt{6}\leq u_{n}< 3 C. \sqrt{6}\leq u_{n}< 2 D. \sqrt{6}\leq u_{n} \leq 2\sqrt{3}[/tex]
 

Aki-chan

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2018
442
550
96
25
Hà Nội
HUST
U1=6 khong nằm trong các khoảng của đáp án ABCD thì sao các phương án đó chặn được dãy Un được.
Đáp án có vẻ bị lỗi rồi bạn
Còn nếu giả sử như đáp án đúng thì bạn hãy lấy khoảng rộng hơn khoảng (3,6) là được
 
Top Bottom