Dãy số 11

T

tinhd4u98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài1 : Ba số có tổng bằng 6 lập thành một cấp số cộng. Nếu cộng ba số đó lần lượt với 3, 4, 13 thì nhận được ba số tạo thành một cấp số nhân. Tìm ba số đó ?

Bài2: Cho (Un) là một cấp số nhân lùi vô hạn có tổng 3, số hạng đầu tiên là 7, tổng của cấp số nhân đó là 8. Tìm số hạng đầu tiên và công bội của cấp số nhân đó?
P/s: e học hơi kém phần này mong a/c giúp ạ:)!!Tks nhìu:-*
 
T

toiyeu9a3

1.Gọi 3 số đó là x - d; x; x + d
ta có x - d + x + x +d = 6 \Rightarrow x = 2
Ta lại có 5 - d; 6 ;15 + d lập thành một cấp số nhân nên $(5 - d)(15 + d) = 6^2$
Tìm d \Rightarrow 3 số
 
T

thanhlan9

Câu 2
Sh đầu tiên u1, công bội q
Có hệ u1+u1.q+u1.q^2=7
[TEX]\frac{u1}{1-q}[/TEX]=8
Giải hệ ta đc q=1/2, u1=4
 
T

tinhd4u98

Theo đầu bài thì nó cho biết số hạng đầu tiên là 7 rồi mà xog lại còn hỏi số hạng đầu tiên là ntn ???????
 
Top Bottom